Giới thiệu

Tân Thịnh là một xã nằm ở phía Đông Bắc của Huyện Nam Trực bao gồm 2 miền: Nam Tân và  Nam Thịnh. Hệ thống giáo dục của xã Tân Thịnh gồm có 5 trường, trong đó có 2 trường mầm non, 2 trường tiểu hoc, 1 trường THCS.

        Là một xã thuần nông, người dân chủ yếu làm nghề trồng lúa nên nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy. nhưng Đảng bộ và nhân dân trong xã vẫn rất quan tâm, chăm lo tới sự nghiệp phát  triển giáo dục đào tạo trong toàn xã nói chung,của trường tiểu học Nam Thịnh nói riêng ngày cang phát triển bền vững và từng bước khẳng định được vị thế của mình.

      Trường tiểu học Nam Thịnh được đặt tại thôn Ngọc Thỏ, xã Tân thịnh với tổng diện tích 5734m2. Trường được chia tách từ trường phổ thông cơ sở Nam Thịnh vào ngày 15 tháng 5 năm 1990. Từ khi được tách trường, quy mô trường lớp trường tiểu học Nam Thịnh luôn được ổn định, Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được đổi thay, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên đã tạo được niềm tin cho các bậc cha mẹ học sinh địa phương và luôn là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân xã Tân Thịnh.

     Tháng 6 năm 2000, nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Từ khi đạt chuẩn đến nay, trường liên tục giữ vững danh hiệu đơn vị Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc, chất lượng nhà trường ngày càng được khẳng định, cảnh quan trường lớp ngày càng được đổi mới khang trang, sạch đẹp. Nhà trường đã được Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định công nhận trường đạt chuẩn “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” vào tháng 8 năm 2010. Và đặc biệt được UBND tỉnh Nam Định công nhận là đơn vị duy trì Tốt trường đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 12 năm 2014.

      Được giảng dạy và học tập dưới mái trường này, thầy và trò trường tiểu học Nam Thịnh đã không ngừng phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, luôn tiếp cận kịp thời với những nội dung đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục, có nhiều thầy cô là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp Quốc Gia.

       Năm học 2007-2008, thầy giáo Đặng Khắc Thiềm đã sáng tạo ra máy thu phát hình ảnh” đạt giải Xuất sắc cấp tỉnh, đạt giải Nhất cấp Quốc gia.

       Năm học 2012-2013 cô giáo Ngô Thị Doan đạt giải xuất sắc cấp tỉnh trong hội thi giáo viên giỏi tỉnh Nam Định.

      Năm học 2014-2015 cô giáo Nguyễn Thị Oanh đạt giải Nhất cấp tỉnh trong hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi lần thứ nhất tỉnh Nam Định.Và Cô giáo Vũ Thị Thu Hiền đạt giải ba cấp tỉnh trong việc viết sáng kiến kinh nghiệm dạy học….

Không những vậy, hàng năm còn có nhiều học sinh giỏi,học sinh năng khiếu đạt giải ở các môn học ở các cấp. Nổi bật

      Năm học 2008-2009: em Trần Thanh Quang đạt giải cấp tỉnh nhất bóng bàn
Năm học 2011-2012: em Nguyễn Phương Thúy đạt một huy chương Vàng, một huy chương Đồng trong Hội khỏe Phù Đổng.

         Năm học 2013-2014: em Phạm Thị Gấm đạt giải Nhất tỉnh về phong trào viết chữ đúng và đẹp.

         Năm học 2014-2015: em Đặng Trần Khánh Linh đạt giải nhất cấp huyện trong giải Toán qua mạng ….

      Các hoạt động ngoài giờ lên lớp luôn được đổi mới: Đoàn Thanh niên, Đội thiếu niên kết hợp Hội đồng tự quản trường thường cuyên tổ chức các hoạt động chủ đề, chủ điểm, tổ chức giao lưu phát triển năng lực cho học sinh tiểu học để mỗi học sinh bộc lộ được phẩm chất,năng lực giúp học sinh mạnh dạn, tự tin, tự giác, tích cực, sáng tạo…

     Với những thành tích đạt được những năm qua,nên nhà trường nhận được ba Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Nam Trực, 6 Giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục Đào tạo Nam Định. Từ năm học 1998-1999 đến nay, nhà trường liên tục đạt danh hiệu Đơn vị Tiên tiến và Tiên tiến Xuất sắc trong phong trào giáo dục của huyện Nam Trực, phong trào giáo dục của tỉnh Nam Định. Công Đoàn được LĐLĐ tỉnh Nam Định hai lần tặng Bằng Khen.Chi bộ nhà trường liên tục đạt  “Trong sạch vững mạnh”.

      Với truyền thống tốt đẹp của nhà trường, các thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Nam Thịnh quyết tâm giữ vững phong trào và từng bước phấn đấu xây dựng trường tiểu học Nam Thịnh đạt chuẩn quốc gia mức độ II ở giai đoạn tới đây.